Lễ Vu Lan tại Công ty Cổ phần Khách sạn Hồng Vận.

Lễ Vu Lan

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

“Tháng bảy mùa thu, lá rụng vàng

Ấy mùa nhân loại, đón Vu Lan

Bâng khuâng chạnh nhớ, ơn sinh dưỡng

Thổn thức tâm con, ngấn… lệ… tràn”

Mỗi năm, khi tiết trời sắp chuyển sang thu se lạnh, lá vàng lác đác rơi theo từng hạt mưa bay, lòng người theo đó cũng đượm buồn. Tháng bảy về, khơi gợi trong lòng tất cả chúng ta, nhất là những người con lưu lạc, tha phương phải hoài niệm về cha, về mẹ. Đó là mùa Vu Lan báo hiếu, mùa báo ân đối với hai đấng sinh thành.

Có cha, có mẹ, chúng ta như có tất cả niềm vui/ hạnh phúc/ trọn vẹn của một kiếp người. Ngày lễ Vu Lan giờ đây/ không chỉ là ngày lễ với người con Phật, mà nó đã trở thành ngày lễ chung/ cho tất cả mọi người, đã và đang diễn ra trên mọi miền của đất nước Việt Nam, một dân tộc vốn có truyền thống hiếu đạo/ từ ngàn xưa. Cha mẹ đã san sẻ, sớt chia một phần máu thịt của mình/ để tạo nên hình hài, vóc dáng cho ta. Tình thương cha mẹ đối với ta, là thứ tình thương tuyệt vời, không có bất cứ một tình thường nào/ trên cõi đời này/ có thể so sánh được/ bằng tình thương của cha mẹ. Do đó, báo hiếu cho cha mẹ, chính là nghĩa vụ thiêng liêng, cao quý của những người con Phật.

Đức Mục Kiều Liên thuở xưa, vâng lời Phật dạy, muốn mẹ mình thoát khổ địa ngục, sắm sinh phẩm vật đủ đầy, thành tâm chí kính, dâng lên cúng dường trên mười phương Tăng. Hôm nay, thể theo truyền thống ấy, ngày rằm tháng bảy, noi gương vạn cổ hiếu hạnh muôn đời/ của tôn giả Mục Kiền Liên, hàng Phật tử chúng con tề tựu về đây, tại khuôn viên Công ty Cổ phần Khách sạn Hồng Vận, khu 1, phường Ka Long, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, để gội lòng trong sạch, sắm sửa trai nghi/ thành tâm dâng lên cúng dường mười phương Tam Bảo, thứ đến/ dâng cúng hiện tiền người thân quá cố, ông bà cha mẹ/ nhiều đời nhiều kiếp. Sau, nhờ quý Thày nhất tâm chú nguyện, để cửu huyền thất tổ, cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp, được nương nhờ vào oai lực này/ mà xa đường dữ, sinh về cõi lành, cha mẹ hiện tiền, được phước thọ tăng long, biết nương Tam Bảo.

Hôm nay ngày 10 tháng 8 năm 2019, nhằm ngày 10 tháng 7 năm Kỷ Hợi, Phật lịch năm 2563 năm, tại Công ty Cổ phần Khách sạn Hồng Vận, Đại lễ Trai đàn chẩn tế và lễ Vu lan Báo hiếu/ được long trọng tổ chức/ để tạo duyên/ cho những người con hiếu thảo/ tụ hội về đây, cùng quây quần dưới chân Đức Phật, cùng nghĩ tưởng đến ân nghĩa thiêng liêng nhất trong đời: ân nghĩa sinh thành.

Một số hình ảnh tại buổi lễ.

Các tin tức khác
Mùng 8 tháng 3 - Ngày của các bông hoa Hồng Vận Mùng 8 tháng 3 - Ngày của các bông hoa Hồng Vận
09/03/2023 - 67 lượt xem
Công đoàn Công ty cổ phần khách sạn Hồng Vận long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3(08/3/1910 - 08/3/2023) tại khuôn viên vườn sinh thái Hồng Vận.
KHAI TRƯƠNG VƯỜN SINH THÁI HỒNG VẬN KHAI TRƯƠNG VƯỜN SINH THÁI HỒNG VẬN
10/01/2022 - 423 lượt xem
Ngày 01/01/2022, Công ty Cổ phần khách sạn Hồng Vận long trọng tổ chức chương trình khai trương vườn sinh thái Hồng Vận với điểm nhấn gồm các hạng mục chính như: hồ sen, đồi tùng, vườn hoa hồng, vườn cây ăn quả….tạo một không gian gần gũi với mẹ thiên nhiên để quý khách cảm nhận được hương vị của tự nhiên, một hương vị đặc trưng của mảnh đất vùng biên giữa lòng Thành phố Móng Cái, đó cũng chính là giải pháp kết nối giữa con người với thiên nhiên, mang lại lợi ích về tinh thần và sức khỏe với những ngày cuối tuần thư giãn, họp mặt cùng gia đình, bạn bè.
CBNV HỒNG VẬN RA QUÂN HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH “LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN 2020” CBNV HỒNG VẬN RA QUÂN HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH “LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN 2020”
23/04/2021 - 625 lượt xem
Ngày 22/9/2020, rất đông CBNV của Công ty CP Khách sạn Hồng Vận đã ra quân hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”.
NGÀY CUỐI TUẦN ĐẦY Ý NGHĨA CỦA CBNV CÔNG TY CP KHÁCH SẠN HỒNG VẬN TẠI CHÙA BA VÀNG NGÀY CUỐI TUẦN ĐẦY Ý NGHĨA CỦA CBNV CÔNG TY CP KHÁCH SẠN HỒNG VẬN TẠI CHÙA BA VÀNG
23/04/2021 - 463 lượt xem
Thứ 7 ngày 23/5/2020 ( tức ngày 1/4/2020 âm lịch ), chủ tịch HĐQT Công ty CP Khách sạn Hồng Vận bà Đoàn Tuyết Lan đã cùng với hơn 40 CBNV đến tham quan, lễ phật và nghe giảng về phật pháp tại chùa Ba Vàng ( Uông Bí – Quảng Ninh ).
CHỦ TỊCH HĐQT ĐOÀN TUYẾT LAN : “COVID 19 – KHÓ KHĂN, THÁCH THỨC NHƯNG CŨNG LÀ CƠ HỘI !” CHỦ TỊCH HĐQT ĐOÀN TUYẾT LAN : “COVID 19 – KHÓ KHĂN, THÁCH THỨC NHƯNG CŨNG LÀ CƠ HỘI !”
23/04/2021 - 736 lượt xem
à một doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành du lịch của Quảng Ninh với khách sạn Hồng Vận Grand Hotel đẳng cấp 5 sao, Công ty CP Khách Sạn Hồng Vận cũng không thể tránh khỏi những khó khăn chung của toàn ngành. Đặc biệt, khi Chính phủ đưa ra các biện pháp phòng chống dịch mạnh mẽ như đóng cửa biên giới, giãn cách xã hội, … khiến lượng khách du lịch đến với Hồng Vận giảm sút đáng kể. Không chỉ riêng Hồng Vận mà các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng phải gặp rất nhiều khó khăn, phải hạn chế các hoạt động sản xuất kinh doanh, tinh giảm nhân sự, … Tuy rằng khó khăn là thế, nhưng BLĐ Công ty CP Khách sạn Hồng Vận, đặc biệt là Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc đều rất quan tâm đến cuộc sống của CBNV toàn công ty. Ban Lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo đưa ra các phương án khắc phục khó khăn cho CBNV trong mùa dịch. Đồng thời, trong quá trình hạn chế hoạt động, Công ty vẫn yêu cầu CNBV phải đảm bảo chất lượng vệ sinh, nâng cao tinh thần, ý thức phòng chống dịch và tiếp tục nâng cao tay nghề, chuyên môn ng