NGÀY CUỐI TUẦN ĐẦY Ý NGHĨA CỦA CBNV CÔNG TY CP KHÁCH SẠN HỒNG VẬN TẠI CHÙA BA VÀNG
Thứ 7 ngày 23/5/2020 ( tức ngày 1/4/2020 âm lịch ), chủ tịch HĐQT Công ty CP Khách sạn Hồng Vận bà Đoàn Tuyết Lan đã cùng với hơn 40 CBNV đến tham quan, lễ phật và nghe giảng về phật pháp tại chùa Ba Vàng ( Uông Bí – Quảng Ninh ).

Ngay khi bước chân vào chùa, các CBNV lập tức cảm nhận được sự mến khách qua sự tiếp đón nhiệt tình của đại đức Thích Trúc Bảo Thành cùng các chư tăng. Sau vài phút nghỉ ngơi và ổn định, CBNV công ty bắt đầu tham gia lễ phật và tham quan quang cảnh tại chùa.

Tại tầng 2 Chính điện, CBNV Công ty CP Khách sạn Hồng Vận đã được Đại đức niêm hương bạch Phật cầu bình an và hướng dẫn đoàn thực hiện lễ dâng nước cúng dường tắm Phật – một trong những nghi thức thiêng liêng của Phật giáo trong dịp kỷ niệm mừng ngày Đức Phật đản sinh.

Sau đó, CBNV công ty di chuyển đến Nhà thờ Tổ, Đền liệt sĩ, tượng phật A Di Đà và kết thúc tham quan tại giếng Thần của chùa. Trong thời gian tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của chùa, các CBNV của công ty còn được nghe Đại đức chia sẻ về lịch sử xây dựng và sự phát triển của chùa Ba Vàng.

Đặc biệt vào buổi chiều, các thành viên trong đoàn đã có được phước báu vô cùng lớn lao khi được thầy Thích Trúc Thái Minh – trụ trì chùa Ba Vàng trực tiếp giảng pháp những lời Đức Phật dạy về nhân – duyên – quả. Từ đó hiểu về 10 nhân gây nên thất thoát tài sản; và bổn phận của người quản lý cũng như người làm công theo quan điểm của nhà Phật.

10 nhân gây nên thất thoát tài sản

 1. Tự mình có hành vi trộm cắp
 2. Khuyên người khác đi ăn trộm ăn cắp
 3. Khen ngợi việc trộm cắp
 4. Khi thấy ng trộm cắp mà vui thích, hoan hỉ
 5. Bớt xén tài sản của cha mẹ
 6. Không trợ cấp, phụ dưỡng cha mẹ
 7. Chiếm đoạt tài sản của hiền thánh (chùa chiền, chư tăng,…)
 8. Khi thấy người khác được lợi ích, hạnh phúc nhưng thái độ và tâm mình không hoan hỉ
 9. Khi thấy người khác bố thí không sinh tâm hoan hỉ mà ích kỷ chê bai
 10. Khi thấy người đời bị thiên tai, hoạn nạn không phát tâm, không thương sót mà ngược lại có tâm hoan hỉ.
 11. Bổn phận của người quản lý đối với nhân viên theo phật pháp:

  1. Sắp xếp người và việc phải phù hợp để làm tốt nhất có thể
  2. Đảm bảo việc ăn uống của CBNV kịp thời, đầy đủ
  3. Thưởng công trả công xứng đáng (theo mặt bằng chung của xã hội hoặc có thể hơn chút ít)
  4. Biết quan tâm chăm sóc CBNV khi ốm đau, bệnh tật
  5. Dành thời gian cho CBNV được nghỉ ngơi.

  Bổn phận của người nhân viên đối với người chủ/ quản lý theo phật pháp:

  1. Biết dậy sớm trước chủ
  2. Làm tròn bổn phận nhiệm vụ được giao
  3. Không được trộm cắp tài sản của chủ và phải biết bảo vệ không được lãng phí
  4. Biết trân quý từng giọt phước, biết giúp người khác từ việc nhỏ nhất
  5. Biết làm việc có thứ lớp trên dưới, tuân thủ nội quy, biết vâng lời và rèn luyện mỗi ngày
  6. Phải nói lời thành khẩn không được làm mất lòng tin (luôn đưa mắt hầu đời, sau lưng thương kính làm việc)
  7. Biết bảo vệ danh dự cho chủ, không nói xấu chủ
  8. Khi chủ gặp hoạn nạn không nên bỏ đi.

  Ngoài ra, thầy cũng chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa gắn liền với cuộc sống hằng ngày; giúp cho các nhân viên của công ty có thêm được nhiều bài học đáng nhớ.

  Qua những lời chia sẻ và giảng pháp của thầy Thích Trúc Thái Minh về nhân – duyên – quả, về 10 nhân gây nên thất thoát tài sản; và bổn phận của người quản lý cũng như người làm công theo quan điểm của nhà Phật đã giúp CBNV của Công ty CP Khách sạn Hồng Vận hiểu ra nhiều điều. Họ cảm nhận được thế nào là nhân duyên, nhân quả, qua đó biết để trở thành một CBNV xuất sắc, mẫn cán cần phải biết dậy sớm hơn người chủ ; biết làm tròn nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, CBNV cần rèn luyện bản thân, tránh lãng phí tài sản và trộm cắp khiến cá nhân mình tự mất đi cái duyên tài sản của mình. Đồng thời phải biết bảo vệ danh dự cho người làm chủ, làm lãnh đạo và cho thấy sự trung thành, chỉ có như thế người CBNV mới cảm thấy được sự thanh thản, cảm nhận được sự trân quý của lao động và có được sự tin tưởng, thương yêu của mọi người.

  Kết thúc chuyến đi ý nghĩa và bổ ích, các CBNV quay trở về công việc hiện tại với tất cả sự hoan hỉ và vui sướng, với niềm tin cùng BLĐ công ty CP Khách sạn Hồng Vận vượt qua khó khăn, thử thích và cùng nhau phát triển !

   

Các tin tức khác
Mùng 8 tháng 3 - Ngày của các bông hoa Hồng Vận Mùng 8 tháng 3 - Ngày của các bông hoa Hồng Vận
09/03/2023 - 416 lượt xem
Công đoàn Công ty cổ phần khách sạn Hồng Vận long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3(08/3/1910 - 08/3/2023) tại khuôn viên vườn sinh thái Hồng Vận.
KHAI TRƯƠNG VƯỜN SINH THÁI HỒNG VẬN KHAI TRƯƠNG VƯỜN SINH THÁI HỒNG VẬN
10/01/2022 - 789 lượt xem
Ngày 01/01/2022, Công ty Cổ phần khách sạn Hồng Vận long trọng tổ chức chương trình khai trương vườn sinh thái Hồng Vận với điểm nhấn gồm các hạng mục chính như: hồ sen, đồi tùng, vườn hoa hồng, vườn cây ăn quả….tạo một không gian gần gũi với mẹ thiên nhiên để quý khách cảm nhận được hương vị của tự nhiên, một hương vị đặc trưng của mảnh đất vùng biên giữa lòng Thành phố Móng Cái, đó cũng chính là giải pháp kết nối giữa con người với thiên nhiên, mang lại lợi ích về tinh thần và sức khỏe với những ngày cuối tuần thư giãn, họp mặt cùng gia đình, bạn bè.
CBNV HỒNG VẬN RA QUÂN HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH “LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN 2020” CBNV HỒNG VẬN RA QUÂN HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH “LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN 2020”
23/04/2021 - 722 lượt xem
Ngày 22/9/2020, rất đông CBNV của Công ty CP Khách sạn Hồng Vận đã ra quân hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”.
CHỦ TỊCH HĐQT ĐOÀN TUYẾT LAN : “COVID 19 – KHÓ KHĂN, THÁCH THỨC NHƯNG CŨNG LÀ CƠ HỘI !” CHỦ TỊCH HĐQT ĐOÀN TUYẾT LAN : “COVID 19 – KHÓ KHĂN, THÁCH THỨC NHƯNG CŨNG LÀ CƠ HỘI !”
23/04/2021 - 1.022 lượt xem
à một doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành du lịch của Quảng Ninh với khách sạn Hồng Vận Grand Hotel đẳng cấp 5 sao, Công ty CP Khách Sạn Hồng Vận cũng không thể tránh khỏi những khó khăn chung của toàn ngành. Đặc biệt, khi Chính phủ đưa ra các biện pháp phòng chống dịch mạnh mẽ như đóng cửa biên giới, giãn cách xã hội, … khiến lượng khách du lịch đến với Hồng Vận giảm sút đáng kể. Không chỉ riêng Hồng Vận mà các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng phải gặp rất nhiều khó khăn, phải hạn chế các hoạt động sản xuất kinh doanh, tinh giảm nhân sự, … Tuy rằng khó khăn là thế, nhưng BLĐ Công ty CP Khách sạn Hồng Vận, đặc biệt là Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc đều rất quan tâm đến cuộc sống của CBNV toàn công ty. Ban Lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo đưa ra các phương án khắc phục khó khăn cho CBNV trong mùa dịch. Đồng thời, trong quá trình hạn chế hoạt động, Công ty vẫn yêu cầu CNBV phải đảm bảo chất lượng vệ sinh, nâng cao tinh thần, ý thức phòng chống dịch và tiếp tục nâng cao tay nghề, chuyên môn ng
Lễ Vu Lan tại Công ty Cổ phần Khách sạn Hồng Vận. Lễ Vu Lan tại Công ty Cổ phần Khách sạn Hồng Vận.
23/04/2021 - 439 lượt xem
Lễ Vu Lan tại Công ty Cổ phần Khách sạn Hồng Vận.